TỔNG CỤC THUẾ THÔNG BÁO

Về việc nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 3.3.3, Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.1.5 và phần mềm Hỗ trợ quyết toán thuế TNCN (QTTNCN) phiên bản 3.2.3 đáp ứng yêu cầu cập nhật danh mục địa bàn hành chính theo Nghị quyết số 931/NQ-UBTVQH13 và 933/NQ-UBTVQH13 ngày 15/5/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính tỉnh Bình Phước và Hậu Giang đồng thời bổ sung một số yêu cầu nghiệp vụ kê khai tờ khai thuế TNDN, thuế môn bài, phí, lệ phí

Đáp ứng yêu cầu điều chỉnh địa giới hành chính theo Nghị quyết số 931/NQ-UBTVQH13 và 933/NQ-UBTVQH13 ngày 15/5/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp các ứng dụng HTKK phiên bản 3.3.3, ứng dụng iHTKK phiên bản 3.1.5 và phần mềm QTTNCN phiên bản 3.2.3 nhằm cập nhật danh mục địa bàn hành chính thuộc tỉnh Bình Phước và Hậu Giang đồng thời bổ sung một số yêu cầu hỗ trợ người nộp thuế (NNT) kê khai các tờ khai thuế TNDN, TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 151/2014/TT-BTC, tờ khai thuế môn bài ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC, cập nhật danh mục phí, lệ phí theo Thông tư số 112/2013/TT-BTC áp dụng cho Cục Tần số vô tuyến điện, cụ thể:

1. Nâng cấp danh mục địa bàn hành chính trên ứng dụng HTKK, iHTKK, QTTNCN

-    Nâng cấp danh mục địa bàn hành chính:

+      Bổ sung Chi cục Thuế Huyện Phú Riềng trực thuộc Cục Thuế tỉnh Bình Phước

+      Bổ sung Chi cục Thuế Thị xã Long Mỹ trực thuộc Cục Thuế tỉnh Hậu Giang

-    Nâng cấp danh mục địa bàn hành chính trên chức năng kê khai Bảng đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh (Mẫu số 16TH) và Bảng kê thông tin người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh (Mẫu số 05-3/BK-TNCN kèm tờ khai 05/KK-TNCN) theo nội dung thay đổi địa bàn hành chính nêu trên, cụ thể:

+      Thêm mới các xã thuộc huyện Phú Riềng và hết hiệu lực các xã thuộc huyện Bù Gia Mập - tỉnh Bình Phước

+      Thêm mới các phường thuộc Thị xã Long Mỹ và hết hiệu lực các xã thuộc huyện Long Mỹ - tỉnh Hậu Giang

+      Đổi tên phường 6 thành phường Thắng Nhì thuộc thành phố Vũng Tàu - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

1. 2.Nâng cấp chức năng kê khai tờ khai thuế TNDN, TNCN, thuế môn bài và danh mục phí, lệ phí trên ứng dụng HTKK, iHTKK

-    Bổ sung chức năng kê khai các tờ khai thuế TNDN mẫu số 04/TNDN, 06/TNDN và hết hiệu lực tờ khai 08B/KK-TNCN từ kỳ tính thuế năm 2015 theo quy định tại Thông tư số 151/2014/TT-BTC.

-    Bổ sung/nâng cấp chức năng kê khai tờ khai thuế môn bài mẫu số 01/MBAI ban hành theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC.

-    Cập nhật danh mục phí, lệ phí theo quy định tại Thông tư số 112/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện, trong đó:

+      Bổ sung “Lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện”

+   Đổi tên “Phí sử dụng, bảo vệ tần số vô tuyến điện” thành “ Phí sử dụng tần số vô tuyến điện”

Bắt đầu từ ngày 18/08/2015, khi kê khai tờ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các mẫu biểu kê khai tại ứng dụng HTKK 3.3.3, iHTKK 3.1.5 và phần mềm QTTNCN 3.2.3 thay cho các phiên bản trước đây.

Tên đơn vị

Nội dung phụ trách

Số điện thoại

Phòng Tuyên truyền, hỗ trợ NNT

Chế Thị Kim Loan

Hỗ trợ về chính sách, pháp luật liên quan quy định khai thuế điện tử và các sắc thuế áp dụng.

0763.841623

Phòng Kê khai, kế toán thuế

Hình Quốc Hải

Hỗ trợ khai các loại tờ khai thuế (ứng dụng iHTKK, mẫu tờ khai trực tiếp); Khắc phục lỗi số học ở các chỉ tiêu kê khai.

0763.841922

Phòng Tin học

Lưu nhất Vũ

Hỗ trợ về kỹ thuật, hướng dẫn cài đặt các ứng dụng iKTKK và ứng dụng liên quan; Khắc phục sự cố của ứng dụng và cập nhật phien bản nâng cấp.

0763.843421

Số lượt truy cập